Vmax: Chọn SugarCRM

Ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Công ty Mực in Vmax cho biết, Vmax đã hoạt động được 10 năm. Từ hơn 3 năm trước, ông từng đau đầu về việc nhân viên nghỉ việc đem theo danh sách khách hàng(KH) gây tổn thất nặng nề cho Vmax.

Ông quyết tìm giải pháp ngăn chặn tình trạng này! Là người của ngành CNTT, ông dễ dàng tìm được cho mình phần mềm CRM phù hợp với Vmax lúc đó là ACT của Mỹ với giá 400 USD (khoảng hơn 7 triệu đồng) cho một người dùng. Ngoài ra, Vmax có khoảng 100 nhân viên, gần 2.000 khách hàng, và với cơ sở dữ liệu KH khoảng trên 10 nghìn người. Việc quản lý số lượng khách hàng và nhân viên này không dễ dàng. Đây cũng là lý do Vmax chọn ứng dụng phần mềm CRM.

Ông Thanh cho biết, thời gian đầu triển khai, Vmax đã gặp phải những cản trở rất lớn từ chính nhân viên của công ty. Họ cho rằng, sử dụng phần mềm CRM khó hoặc kêu tắc ở khâu này hoặc khâu kia nhằm làm nản lòng những người triển khai. Lý do là họ không muốn bị giám sát! Tuy nhiên, ông Thanh và ban lãnh đạo công ty vẫn quyết tâm ứng dụng phần mềm CRM đến cùng, mỗi khi nhân viên kêu vướng ở khâu nào là ông tìm cách gỡ tức thì ở khâu đó. Dần dần, hoạt động của công ty cũng đi vào quy trình và chính những nhân viên ban đầu không phối hợp nay là người lên tiếng: làm việc qua phần mềm CRM thuận lợi, dễ dàng!

Lãi lớn...

      
      Ông Nguyễn Chí Thanh.

Ông Thanh nói, "Sau 3 năm dùng phần mềm ACT, Vmax đã quá lời (lãi)...!". Ông hài lòng, vì phần mềm CRM đã giúp Vmax quản lý trao đổi với khách hàng thuận lợi và dễ dàng. Hệ thống cho phép lưu thông tin, những cơ hội kinh doanh, những khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết, khách hàng từng dùng thử hoặc từ chối dùng sản phẩm... Hệ thống còn cho phép người QL giám sát hoạt động hàng ngày của nhân viên, biết họ đang làm gì, ở đâu...

Điều khiến ông Thanh hài lòng hơn cả là giờ nếu nhân viên muốn nghỉ việc, ông không phải lo lắng chuyện họ sẽ đem theo khách hàng vì hệ thống đã lưu lại toàn bộ dữ liệu KH. Ông chỉ cần thay đổi quyền truy cập là một nhân viên mới vào có thể xem được toàn bộ dữ liệu KH của công ty và bắt tay ngay vào công việc một cách thuận lợi. phần mềm CRM cho phép các phòng, ban trong công ty cùng chia sẻ thông tin...

 

Quyết định thay ACT CRM bằng SugarCRM
 

“Ứng dụng phần mềm CRM không chỉ để quản lý quan hệ khách hàng mà còn là xây dựng một CSDL có hệ thống, bài bản để tạo thương hiệu và uy tín với đối tác cũng như với khách hàng”, ông Nguyễn Chí Thanh.

Số lượng nhân viên và KH của Vmax tăng, hệ thống CRM đòi hỏi phải được mở rộng, song chi phí mua lisence của ACT rất cao. Ông Thanh đã chọn giải pháp tiếp cận phần mềm mã nguồn mở. Qua tìm hiểu, ông thấy trên thế giới có khoảng hơn 300 phần mềm mã nguồn mở CRM khác nhau được công bố và chia sẻ.

Trong số đó, SugarCRM (www.sugarcrm.com) được xem là phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam. Vmax đã chọn SugarCRM để triển khai vì nó có đầy đủ tính năng như ACT CRM, phù hợp với nhu cầu hiện tại của Vmax.

 

Để triển khai thành công phần mềm SugarCRM, ông Thanh cho biết, nếu DN đã triển khai phần mềm CRM rồi hoặc am hiểu về nó thì ứng dụng SugarCRM rất dễ và thuận lợi, có thể tự tải về máy và cài đặt. SugarCRM sẽ khó triển khai đối với DN chưa từng sử dụng hoặc chưa biết về phần mềm CRM. Song, DN có thể nhờ đến đơn vị tư vấn, hướng dẫn triển khai có phí nhưng không cao. Việc dùng phần mềm mã nguồn mở sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với phần mềm có bản quyền.