Khái niệm CRM

CRM là phần mềm dùng để quản lý các thông tin,quản lý các giao dịch với khách hàng và giữ chân khách hàng,đồng thời biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

 Dù là doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng theo thời gian phát triển, việc quán xuyến và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp sẽ tăng nhanh, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Doanh nghiệp sẽ phải đầu tư chi phí đáng kể để trả lương cho khối nhân sự này.

Song, việc tuyển nhân sự rồi quản lý theo “sức người” khó cho kết quả cao vì người quản lý khó kiểm soát công việc mà nhân viên làm hàng ngày. Mặt khác, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong thống kê lượng khách hàng, không biết đâu là khách hàng tiềm năng,khách hàng đang đem lại lợi nhuận… để “phân vùng” chăm sóc. Một lo lắng khác là khi nhân viên của công ty nghỉ việc sẽ dẫn đến rủi ro: nhân viên đem theo toàn bộ danh sách khách hàng của công ty hoặc để lại một “mớ bòng bong” khiến doanh nghiệp mất thời gian xử lý…


Để giải quyết những khó khăn trên thì CRM (customer relationship management) là một giải pháp tốt
Nói một cách đơn giản,CRM là phần mềm dùng để quản lý các thông tin,quản lý các giao dịch với khách hàng và giữ chân khách hàng,đồng thời biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

 

CRM có nhiều tính năng, trong đó có những tính năng cơ bản  là:
     -  Quản lý thông tin của khách hàng,lịch sử làm việc với khách hàng,quản lý các hoạt động liên quan đến khách hàng như: cuộc hẹn,cuộc gọi,email.
      - Quản lý các chiến dịch marketing.
      - Quản lý khách hàng tiềm năng.
      - Quản lý cơ hội.
      - Quản lý dự án.
      - Quản lý email, tài liệu,ghi chú.
      - Quản lý báo giá.
      - Quản lý hợp đồng.
      - Quản lý các vụ việc.
      - Quản lý lịch làm việc cá nhân,nhóm,phòng ban.
      - Thống kê báo cáo.
      - ...

 

Khi sử dụng CRM, các nhân viên sẽ phải tuân thủ theo quy trình tiếp cận với thị trường qua CRM, chứ không phải với từng khách hàng.

 

Các bước  tiếp cận cơ bản trong CRM:

 1.  Xây dựng cơ sở dữ liệu chung về thị trường.

 2.  Phân tích cơ sở đó trên CRM để có thị trường mục tiêu.

 3.  Thiết lập kế hoạch kinh doanh.

 4.  Thực hiện giao dịch.

Như vậy, vấn đề của CRM là doanh nghiệp và từng nhân viên kinh doanh phải xác định mình đang kinh doanh với một thị trường trong một khoảng thời gian xác định, không phải một cá nhân với từng khách hàng theo từng thời điểm.

Có thể thấy, triển khai CRM là một thách thức đáng kể trong vấn đề thay đổi quy trình và tư duy làm việc của mỗi tổ chức doanh nghiệp. Nếu tin tưởng vào CRM, có chính sách đúng đắn, thay đổi và thích nghi với môi trường làm việc thì dự án CRM mới mang lại thành công.

 

 Để triển khai CRM thành công, doanh nghiệp nên chú ý những điểm sau:

   1. Yếu tố con người đóng vai trò quan trọng nhất:
     Đầu tiên là vai trò của nhà lãnh đạo trong việc quyết tâm triển khai CRM. Tiếp đến là vai trò của nhân viên làm việc với phần mềm CRM, tâm lý thông thường là chống lại sự thay đổi thói quen hàng ngày. Người lãnh đạo phải cho nhân viên thấy được lợi ích mà CRM mang lại cho công việc hiện tại và trong tương lai, qua đó giúp nhân viên sẵn sàng đón nhận sự thay đổi!

   2. Yếu tố văn hóa và quy trình làm việc:
      Công ty cần xây dựng “văn hóa công ty” của riêng mình, xem khách hàng là trung tâm để phục vụ vì chăm sóc khách hàng không phải chỉ riêng phòng kinh doanh mà toàn công ty phải thực hiện, từ ban giám đốc, kế toán, văn phòng đến các thành viên khác. Cần xây dựng quy trình công việc rõ ràng trước khi ứng dụng CRM.

  3. Yếu tố công nghệ:
     Nên chọn CRM ứng dụng nền Web để triển khai trên Internet nhằm phục vụ công việc mọi lúc, mọi nơi; giảm thiểu việc bảo trì hệ thống.

  4. Xây dựng ngân hàng dữ liệu khách hàng:
    Ngân hàng dữ liệu khách hàng được xây dựng từ đầu sẽ giúp nhân viên và công ty tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà chỉ tập trung vào khai thác nguồn dữ liệu khách hàng.

 

Tại sao chúng tôi chọn công nghệ  SugarCRM?

SugarCRM là giải pháp quản trị và chăm sóc khách hàng hàng đầu thế giới.

 • Ra đời vào năm 2004
 • Nhà đầu tư “DFJ, Walden Intl, NEA” đã đầu tư 26 triệu USD vào giải pháp SugarCRM và thực hiện chính sách mã nguồn mở. Tổng ngân sách đầu tư đến thời điểm năm 2009 là lớn hơn 50 triệu USD (DFJ, Waldenintl, NEA)
 • Khách hàng: Nhiều hơn 50,000 công ty trên thế giới sử dụng SugarCRM, và SugarCRM được sử dụng ở nhiều hơn 70 quốc gia (số thống kê được- https://www.sugarcrm.com/crm/customer-snapshot.html )
 • Người sử dụng: Nhiều hơn 1,000,000+
 • Số phân hệ mở rộng: 340+
 • Ngôn ngữ hổ trợ 50+
 • Số lượt tải về: Nhiều hơn 3 triệu lượt
 • Các giải thưởng đẳng cấp thế giới: Tính từ năm 2006 đến hiện tại có 36 giải thưởng được trao cho SugarCRM http://www.sugarcrm.com/crm/company/awards
 • Tham chiếu tại website: http://www.sugarcrm.com

SugarCRM 6 với tính năng nổi trội ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây(cloud computing) với mã nguồn mở đã tạo nên một lợi thế tuyệt đối mà chưa có sản phẩm CRM nào trên thị trường hiện nay có thể cạnh tranh được. Thông qua giao diện web, SugarCRM cam kết người dùng có thể truy cập bất cứ nơi nào, thời điểm nào miễn người dùng có thiết bị di động được kết nối với internet.

 

SugarCRM có các phiên bản nào?

 • Sugar Community Edition: Là phiên bản miễn phí với đầy đủ tính năng cần thiết của một chương trình quản lý quan hệ khách hàng.
 • Sugar Professional: Bổ sung thêm các tính năng dành cho công ty quản lý Marketing chuyên nghiệp như đồng bộ Outlook, Word, báo giá, quy trình, cung câp cho bạn các công cụ thống nhất để quản lý khách hàng qua 3 nghiệp vụ lớn: bán hàng – marketing – dịch vụ.Phải mua ít nhất là 05 người dùng,chi phí 360USD/người dùng/năm.
 • Sugar Enterprise: Tạo báo cáo, sử dụng hệ quản trị Oracle. Nếu công ty bạn là một tập đòan, đây là phiên bản phù hợp nhất.Phải mua ít nhất là 05 người dùng,chi phí 600USD/người dùng/năm

Năng lực của chúng tôi  như thế nào?
  Chúng tôi đơn vị có 6 năm kinh nghiệm trong việc tùy chỉnh(customize),phát triển thêm các tính năng  SugarCRM .Năng lực và kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp thành công trong việc xây dựng và triển khai hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng.

  

  Tùy theo quy trình nghiệp vụ của mỗi doanh nghiệp,chúng tôi sẽ tùy chỉnh quy trình sugarCRM cho phù hợp với quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp.
 

 Về bản quyền: Chúng tôi phát triển từ mã nguồn miễn phí của sugarCRM (Sugar Community Edition), khách hàng hoàn toàn yên tâm về bản quyền. Chúng tôi luôn cam kết điều đó.

  Về chi phí: Chúng tôi đưa ra chiến lược giá cả linh hoạt, hợp lý và phù hợp với quy mô của từng công ty và mang tính cạnh tranh trên thị trường